Giấy tờ đi kèm khi mua xe nâng hàng

12/06/2018

Giấy tờ đi kèm khi mua xe nâng hàng

  • Giấy chứng nhận xuất xứ CO : (certificate of origin):giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Do đó mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về XNK của hai nước nhập và xuất khẩu (nói nôm na là không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng).
  • Giấy chứng nhận chất lượng CQ : (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

 

  • Tờ khai hải quan : Khi có tờ khai hải quan thì biết được sản phẩm xe nâng đã đưa vào thị trường Việt Nam.

+. Tờ khai tạm thông quan : Khi tạm thông qua hàng hóa đưa về kho bên nhập khẩu để bảo quản đợi kiểm tra (Lưu ý chưa được xuất đi cho khách hàng).

+. Tờ khai thông quan : Sau khi xe nâng hàng đã được đơn vị nhà nước CỤC ĐĂNG KIỂM VIỆT NAM kiểm tra, ra giấy thì hàng mới được giao cho khách hàng sử dụng.

 

  • Giấy kiểm định xe nâng hàng đủ an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cục đăng kiểm Việt Nam cấp : Giấy này được sử dụng làm thủ tục giấy tờ, cấp biển số cho xe nâng hàng đủ điều kiện chạy ngoài đường.

 

  • Hóa đơn giá trị gia tăng 10% theo quy định nhà nước.

         Nếu là doanh nghiệp rong khu chế xuất thì không cần thiết

  • Sách hướng dẫn sử dụng.

 

  • Sách Pastnuber tra mã phụ tùng

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: